Updates

คนไทยเมืองปูเณ่ร่วมงานวันพ่อพร้อมจัดกิจกรรม Bike for Dad อย่างอบอุ่น

สถานกงสุลใหญ่ฯมุมไบ เชิญคนไทยร่วมงานวันพ่อคึกคัก มีผู้ร่วมงานทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจำนวนกว่า 200 คน ทั้งนี้มีการฉายวิดีทัศน์และจัดการแสดงเทิดพระเกียรติ และจัดกิจกรรม Bike for Dad นำโดยท่านกงสุลใหญ่ และคณะ พร้อมด้วยนักศึกษาไทยและชาวไทยในเมืองปูเณ่ ท่ามกลางบรรยาการที่เป็นกันเอง

เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2558 สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองมุมไบ จัดงานเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 88 พรรษา ณ โรงแรม Taj Mahal Palace เมืองมุมไบ โดยมีกงสุลใหญ่ คุณณัช ภิญโญวัฒนชีพเป็นประธาน และนาย Sumit Mullick ตำแหน่ง Additional Chief Secretary and Chief Protocol Officer เป็นผู้แทนรัฐบาลรัฐมหาราษฏระเป็นแขกเกียรติยศ ภายในงานมีผู้แทนหน่วยงานต่าง ๆ ของอินเดีย คณะกงสุลเมืองมุมไบ นักธุรกิจทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ คนไทย ตลอดจนนักศึกษาเมืองปูเณ่เข้าร่วมงานประมาณ 250 คน

ในโอกาสนี้ สถานกงสุลใหญ่ฯ ได้มีการจัดฉายวีดีทัศน์และจัดแสดงโปสเตอร์เกี่ยวกับพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว แสดงถึงพระอัจริยภาพและพระมหากรุณาธิคุณต่อประชาชนชาวไทยเสมอมา นอกจากนั้นยังมีการแสดงนาฏศิลป์ไทยในชุด ‘ระบำเทพบันเทิง’ อนึ่ง เพื่อเป็นการเผยแพร่วัฒนธรรมไทยในหมู่ชาวอินเดียและชาวต่างชาติอีกด้วย

และนอกจากกิจกรรมวันพ่อซึ่งจัดขึ้นไปล่วงหน้าก่อนแล้วนั้น ทางสถานกงสุลใหญ่ประจำเมืองมุมไบ ยังได้ร่วมจัดกิจกรรมปั่นเพื่อพ่อ Bike for Dad ซึ่งจัดขึ้นภายในมหาวิทยาลัยปูเณ่ ร่วมกับสมาคมนักศึกษาไทย ร่วมปั่นในวันเดียวกันในประเทศไทย คือวันที่ 11 ธันวาคม 2558

โดยกิจกรรมนี้ มีการจัดเตรียมจุดเริ่มต้น ณ บริเวณ Main Building ภายในมหาวิทยาลัยปูเณ่ ซึ่งได้รับความร่วมมือจากชาวไทยในเมืองมุมไบ ชาวต่างชาติ ตลอดจนนักศึกษาเมืองปูเณ่เองเข้าร่วมงาน ภายในงานเป็นไปด้วยความอบอุ่น แสดงให้เห็นถึงความรักสมัครสมานสามัคคีของชาวไทยในอินเดีย  โดยในวันกิจกรรม ผู้เข้าร่วมงานได้รับเสื้อพระราชทานซึ่งเป็นสัณลักษณ์ของกิจกรรม ปั่นเพื่อพ่อ Bike for Dad พร้อมกับสายรัดข้อมือ  ก่อนจะร่วมปั่นจักรยานในเส้นทางภายในมหาวิทยาลัย เป็นระยะทาง 3 กิโลเมตร และรับประทานอาหารเที่ยงร่วมกันร่วมกัน

 

เขียน : หฤทัย วิเศษ
เรียบเรียง : ประเสริฐศักดิ์ แก้วสง่า
ภาพประกอบ : สิรภพ ลิ้มธนะกุล
ต้นเรื่อง :
http://www.thaiembassy.org/mumbai/th/news/443/62799-สถานกงสุลใหญ่-ณ-เมืองมุมไบ-จัดงานเฉลิมพระเกียรติเน.html%B8%A3%E0%B8%95%E0%B8%B4%E0%B9%80%E0%B8%99.html

แสดงความคิดเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: