Updates

นศ.จัดงาน Amazing Thailand Presentation เผยแพร่เอกลักษณ์ไทย

ร่่วมถ่ายรูปกับผู้อำนวนการ EKTIS

นานๆทีมีครั้ง กับกิจกรรมใหญ่ที่เปิดโอกาสให้นักศึกษาไทยเมืองปูเณ่ได้นำเสนอความเป็นไทยผ่านงานการแสดงและขนบธรรมเนีบมประเพณีอันดีงาม รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวทั่วฟ้าเมืองไทยที่ถูกหยิบยกมาพูดถึงที่ชาวอินเดียให้ความสนใจเป็นอย่างมาก งานนี้ต้องขอขอบคุณผู้นับสนุนหลายๆฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นสถาบันภาษา English Language Teaching Institute of Symbiosis, สถานกงสุลใหญ่ เมืองมุมไบ และการท่องเทีย่วแห่งประเทศไทย สำนักงานมุมไบ ที่ร่วมเป็นส่งนหนึ่งของงานในครั้งนี้

จบไปแล้วอย่างสวยงามและน่าประทับใจทั้งคนชมและทีมงาน เมื่อวันที่ 13 กันยายน 2557 กับงาน ‘Amazing Thailand Presentation’ โดยสมาคมนักศึกษาไทย เมืองปูเณ่ ร่วมกับ  English Language Teaching Institute of Symbiosis (ELTIS) จัดขึ้นที่ Auditorium Hall ของสถาบัน ELTIS ตั้งเเต่เวลา 19.00 น. – 21.00 น. โดยมีการกล่าวปราศัยเล็กน้อยของผู้อำวยการสถาบันภาษาฯ ELTIS ต่อด้วยประธานสมาคมฯ นาวสาวิดาภา  เทวฤทธิ์ กล่าวต้อนรับแขกและเปิดงาน โดยในช่วงต้นของรายการเป็นการนำเสนอข้อมูลประเทศไทยในแง่มุมต่างๆ อาทิเช่น  ภูมิศาสตร์  ประวัติศาสตร์ เศรษฐกิจ ประเพณี วัฒนธรรม การท่องเที่ยว จากนั้นช่วงที่สอง เป็นการแสดงของแต่ละภาค ได้แก่ ฟ้อนร่ม (เหนือ), เซิ้งผีตาโขน (อีสาน), ซัดซาตรี (ใต้), ระบำต้นวรเชษฐ์ (กลาง), มวยไทย, การแสดงลูกทุ่ง และแฟชั่นโชว์

บรรยากาศเป็นไปด้วยความสนุกสนาน รอยยิ้ม เสียงปรบมือจากผู้ชมในฮอลล์ ส่วนใหญ่เป็นสมาชิกผู้ประกอบการธุรกิจในเมืองปูเณ่ (Rotary Club) คณาจารย์สถาบันภาษา ELTIS และเหล่าเพื่อนๆต่างชาติและคนไทยที่ไปร่วมให้กำลังใจแก่นักแสดงทุกคน ต้องบอกว่าการเตรียมงานนั้นไม่ได้ง่ายเลย เพระาน้องๆต่างต้องมาฝึกซ้อมการแสดงเป็นเดือนๆ บางคนไม่เคยมีทักษะการแสดงฟ้อนรำมาก่อน ก็มาเป็นเอางานนี้ แหม เก่งจริงๆเชียว เรียกได้ว่า จบปูเณ่ไป ไปรับจ้างรำไทยได้สบาย อิอิ

แลก็ต้องขอขอบพระคุณผู้ใหญ่ใจดี สถานกงสุลใหญ่ เมืองมุมไบ ที่ร่วมสนับสนุนงาน และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยที่อนุเคราะห์สื่อสิ่งพิมพ็สำหรับแจกภายในงานและสนับสนุนงบประมาณมาในส่วนของการตกแต่งงาน ขอบพระคุณครับ สำหรับ VDO จะเอามาลงให้ได้ชมกันเร็วๆนี้ ตอนนี้ดูภาพย้อนหลังควันหลงงานกันไปก่อนนะจ๊ะ 🙂

 

 

 

แสดงความคิดเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: